Màn hình Led bị chết điểm ảnh và cách sử lí

Xin chào các bạn, như các bài viết trước mà chúng tôi đã đề cập tới thì những công dụng và ưu điểm của màn hình led là không thể phủ nhận trong cuộc sống ngày nay. Để có thể đạt được hiệu quả cao nhất thì chúng ta cần phải có kiến thức để có thể tự mình sửa chữa, bảo trì các sản phẩm bóng đèn led trong những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Và trong bài viết này, các kĩ thuật viên của  màn hình led giá rẻ xin được giới thiệu cho các bạn 1 lỗi thường gặp của màn hình led đó là điểm chết trên màn hình hiển thị và cách khắc phục tình trạng này, các bạn hãy chú ý đón xem nha.

Mời các bạn tìm hiểu thêm:

Để có thể tự mình sử lí được lỗi này chúng ta cần hiểu thế nào là màn hình led bị chết điểm màu?
Màn hình led khi bị chết điểm màu sẽ có đặc điểm sau:

– Trên màn hình có 1 hoặc nhiều điểm màu bị đen.
– Màn hình không thay đổi độ sáng trong lúc trình chiếu.

Đặc điểm trên khiến màn hình led nhìn mất thẩm mỹ và hiệu quả trình chiếu không cao. Đặc biệt, nó còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều lỗi khác của màn hình.

loi-man-hinh-led-chet-diem-mau
Lỗi màn hình led bị chết điểm ảnh

1. Nguyên nhân.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng chết điểm màu ở màn hình led thường là do quá trình sản xuất không đảm bảo khiến màn Led chưa đạt chuẩn và kém chất lượng.

Bên cạnh đó, các tác động của ngoại cảnh như thời tiết (với màn hình led ngoài trời) hay những va đập hoặc để nước bắn vào màn hình (với màn hình led trong nhà) của người dùng trong quá trình sử dụng cũng có thể gây ra lỗi chết điểm màu ở màn hình led.

2. Cách khắc phục.

Việc khắc phục màn hình led bị chết điểm màu phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Cụ thể như sau:

Trước hết để khắc phục lỗi thì bạn cần phải phát hiện ra lỗi. Phát hiện lỗi chết điểm màu bằng các tắt màn hình đi, hoặc thiết lập màn hình về trạng thái màu đen để phát hiện điểm màu không thay đổi, hoặc thiết lập màn hình trắng để hiển thị điểm màu không sáng được.

man-hinh-led-chet-diem-mau
Màn hình led bị hong màn hình hiển thị

Tuy nhiên, điểm chết không nhiều và không to thì bạn không phải lo lắng vì nó không ảnh hưởng gì nhiều. Nhưng nếu chết điểm màu nhiều và ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị thì bạn hãy thử một vài mẹo sau:

– Xử lý bằng phương pháp vật lý nhưng cần một chút may mắn đó là thử xoa nhẹ khu vực màn hình xung quanh điểm chết bằng ngón tay, tuyệt đối không dùng lực. Sau đó kiểm tra điểm chế đã được khắc phục hay chưa.

– Phương pháp thứ hai là bạn có thể lên mạng tìm các phần mềm, chỉ dẫn để chỉnh sửa theo.

– Nếu mọi cách bạn làm mà không có hiệu quả gì thì bạn nên đến bảo hành của sản phẩm. Trường hợp sản phẩm còn trong thời hạn bảo hành, bạn nên mang đến cơ sở bảo hành để kiểm tra và xử lí lỗi. Nếu sản phẩm hết thời hạn bảo hành, bạn cũng nên mang đến cơ sửa uy tín để sửa chữa. Đối với lỗi này, màn hình led giá rẻ chỉ cần bạn gọi một cuộc điện thoại, chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi sẽ xử lí giúp bạn nhanh chóng.

man-hinh-led-chet-diem-mau-phai-lam-the-nao
cách khắc phục lỗi chết điểm ảnh của màn hình led

3. Những lưu ý để chọn màn LED tốt nhất

Hãy tìm những đơn vị uy tín, bán màn hình LED chất lượng và đạt tiêu chuẩn để đảm bảo sản phẩm tốt, ít xảy ra lỗi. Mua sản phẩm có thông số rõ ràng và tốt về độ phân giải, độ sáng, tuổi thọ.Ngoài ra, trong quá trình sử dụng cần phải đảm bảo an toàn cho màn LED tránh va đập và hạn chế tác động của ngoại cảnh để sản phẩm được bền nhất.

Quý khách hàng đang gặp sự cố về màn LED hoặc có nhu cầu mua sản phẩm thì có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline hỗ trợ bán hàng số máy: 0913.366.612 để được trợ giúp. Sản phẩm tại tổng kho của chúng tôi cam kết 100% nhập khẩu chính hãng. Tất cả dòng màn hình LED đều là phiên bản 2018 – 2019 mới nhất và sở hữu công nghệ mới, độ bền cao