Cấu tạo và ứng dụng của màn hình LED là gì ?

man-hinh-led

Trong cuộc sống phát triển như hiện nay, nhu cầu giải trí đa phương tiện ngày càng trở thành thứ thiết yếu và không thể thiếu trong cuộc sống. Đòi hỏi phải có những thiết bị có kích thước lớn để có thể thay thế cho TV, màn hình điện thoại, laptop…  Và giải pháp được rất nhiều người chọn lựa máy chiếumàn hình led, … Nhưng được áp dụng phổ thông hơn cả đó chính là màn hình led, nó không chỉ có chất lượng vượt chội mà còn có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như quảng cáo, kinh doanh, giải trí… Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi màn hình led và gì ?cấu tạo của màn hình led ra sao chưa. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.

Mời các bạn xem thêm:

1. Màn hinh led là gì ?

Màn hình LED là một màn hình phẳng sử dụng công nghệ phát sáng với 3 màu cơ bản RGB để hiển thị các định dạng như hình ảnh, video, gif,… Nó là một màn hình hiển thị, khác với TV LCD, TV “LED” hoặc màn hình tự phát ra ánh sáng mà không cần sử dụng đến ánh sáng nền. Một màn hình nhỏ hoặc một phần của một màn hình lớn có thể làm một bảng (module) hiển thị. Tuy nhiên màn hình LED phát hình ảnh và video có độ phân giải thấp hơn khá nhiều so với TV. Nhưng ưu điểm là lại cho độ phân giải là nó có thể có kích thước rất lớn nhờ khả năng lắp nối tiếp các module màn hình LED với nhau.

man-hinh-led
Màn hình led

Hay nói một cách dễ hiểu thì màn hình led là một màn hình hiển thị hình ảnh, video, clip, gif… dùng công nghệ bán dẫn là đi-ốt phát quang, có nhiều loại và kích thước khác nhau, nhưng độ phân giải hình ảnh không cao bằng tivi có cùng kích thước. Chính vì vậy loại màn hình này thường được dùng ở kích thước lớn.

2. Cấu tạo màn hình LED 

Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu cấu tạo của của một sản phẩm LED. Một màn hình càng lớn thì có càng nhiều điểm LED. Bởi vì các đèn nền phải sắp xếp tương xứng với nhau theo tỉ lệ 1:1 theo ma trận điểm ảnh màu. Việc sắp xếp như vậy có tác dụng điều chỉnh độ sáng chính xác trên từng điểm ảnh của toàn bộ màn hình. Như vậy sự tương phản sẽ đạt tối ưu, hơn nữa nó có thể loại bỏ được hiện tượng lệch màu tại các góc.

Cấu tạo mỗi điểm ảnh bao gồm ba đèn: xanh, xanh lá và đỏ. Điều này được ứng dụng trong việc sản xuất màn hình. Có thể thay đổi cường độ sáng tỉ đối của ba LED với nhau, nhờ điều chỉnh cường độ ánh sáng của từng đèn. Vì thế mà màu sắc tổng hợp sẽ được tạo ra trên mỗi điểm ảnh. Khi tắt toàn bộ 3 LED xanh, xanh lá, đỏ là điểm ảnh sẽ tắt, khi đó ta sẽ thu được màu đen tuyệt đối.

man-hinh-led-indoor
Màn hình led Indoor

3. Ứng dụng của màn hình LED trong cuộc sống

Màn hình LED có ứng dụng vô cùng rộng rãi trong các lĩnh vực đời sống. Cụ thể, lợi ích của màn hình LED như sau:

  1. – Đảm bảo người xem dễ dàng tiếp cận với nội dung
  2. – Tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường
  3. – Độ bền cao
  4. – Thể hiện quy mô chương trình
module-man-hinh-led
1 module led hoàn chỉnh

Tiết kiệm chi phí

– Được ứng dụng nhiều tại các thiết kế văn phòng hiện đại như văn phòng bất động sản, văn phòng chứng khoán vv…

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về khái niệm Màn hình LED và những lợi ích, ứng dụng thiết thực của chúng trong đời sống. Với những lợi ích thiết thực trên, màn hình led sân khấu ngoài trời xứng đáng để bạn tin dùng.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi đã giải đáp cho bạn thắc mắc về sản phẩm này. Để từ đó có thể sử dụng chúng vào cuộc sống có hiệu quả hơn. Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng thì có thể liên hệ với Màn Hình Led Giá rẻ qua địa chỉ Https://manhinhledgiare.net để được tư vấn hoặcHotline: 0913.366.612. Xin cảm ơn