Hướng dẫn tháo lắp màn hình led đúng cách

Hiện nay trong tất cả các chương trình lớn nhỏ chúng ta đều thấy sự có mặt của màn hình led Điều này đã trở thành một phần quan trọng quyết định sự thành công của chương trình. Trong đó công đoạn thi công đòi hỏi kỹ thuật cao, chuyên nghiệp và chính xác. Hãy cùng tìm hiểu về cách tháo lắp màn hình LED sao cho khoa học và nhanh nhất trong bài viết này của chúng tôi nhé

1. Xác định vị trí lắp đặt
Đầu tiên bạn cần xác định vị trí lắp đặt là trong nhà hay ở ngoài trời. Cụ thể vị trí rõ ràng để chọn màn hình phù hợp cho hiệu quả tối ưu. Màn hình trong nhà và màn hình ngoài trời có những đặc điểm và cấu tạo khác nhau để thích ứng với môi trường. Hai loại này khác nhau về độ phân giải, độ sáng, độ bền, khả năng chống nước, mưa gió…

Chính vì vậy bạn cần xác định trước địa điểm lắp đặt, diện tích sân khấu… để lựa chọn được sản phẩm và kích thước phù hợp, sau đó mới bắt đầu tiến hành thi công lắp đặt. Lưu ý đó là bạn nên chọn một đơn vị uy tín, có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và tay nghề cao để đảm bảo rằng màn hình hoạt động tốt, chắc chắn và an toàn.

man-hinh-led-p3
Lựa chọn vị trí lắp sao cho phù hợp

Để cho người tham gia có tầm nhìn tốt nhất tới màn hình led để tiện theo dõi các nội dung trình chiếu thì việc xác định khoảng cách của người nhìn tới màn hình là vô cùng quan trọng. Nếu bạn bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư màn LED nhưng không đáp ứng tốt tầm nhìn cho người tham gia thì sẽ ảnh hưởng xấu tới sự kiện, gây khó chịu và làm cho chương trình trở nên mờ nhạt.

Vậy nên hãy xác định rõ khoảng cách, nếu gần thì có thể lựa chọn màn hình có điểm ảnh nhỏ như LED P3, P4, P5. Ngược lại nếu khoảng cách xa thì nên lựa chọn màn P6, P10.

Ngoài ra thì bạn cũng đừng bỏ qua một số lưu ý khác như mục đích lắp màn hình LED cố định hay lưu động để lựa chọn cabin led phù hợp, yêu cầu về độ nét, tần số quét, kích thước màn hình…

Và xin các bạn hãy lưu ý một chi tiết nhỏ nữa đó là trước khi tháo dỡ cần đảm bảo rằng tất cả các nguồn điện đã được tắt, thực hiện điều này để giữ an toàn cho người thi công, mặt khác tránh tình trạng va đập làm cháy hỏng màn hình.

nguon-led
Cắt nguồn điện trước khi tháo lắp

Trong quá trình tháo dỡ, đặc biệt là với những màn hình LED ngoài trời cỡ lớn, bạn sẽ phải leo trèo lên cao vậy nên cần cẩn thận để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra tai nạn cho chính mình và những người xung quanh. Cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ như quần áo, đai thắt…

Nếu tháo dỡ màn hình LED trong nhà thì bạn không phải lo về vấn đề thời tiết, nhưng với thi công ở ngoài trời thì lại rất cần chú ý. Bạn nên lựa chọn tháo lắp vào ngày đẹp trời, tạnh ráo, tránh trời mưa vì dễ xảy ra tai nạn và hỏng hóc.
Sau khi đã hoàn thành công đoạn tháo dỡ, tiếp đến bạn cần bảo quản các bộ phận cẩn thận bằng cách để vào hộp chuyên dụng của nó. Tránh việc để lộn xộn vừa khó sắp xếp lại vừa dễ gây hỏng hóc.

Vừa rồi là quy trình tổng thể của việc tháo lắp màn hình led đúng cách. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết. Nếu có thắc gì xin vui lòng liên hệ sđt 0913.366.612 hoặc email:Manhinhledgiarehanoi@gmail.com để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

  091.336.6612