Sự khác nhau giữa máy chiếu và màn hình Led

man-hinh-may-chieu

Ngày nay,các loại màn hình led dùng trong quảng cáo, truyền thông đã dần dần thay thế được các loại màn hình phổ thông như tivi, laptop hay các màn hình máy chiếu vì những ưu điểm mà các màn hình led mang lại có hiệu quả vượt trội. Vậy điểm khác biệt nào dẫn tới sự thay đổi chuyển biến rõ rệt như vậy. Ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi làm phép so sánh màn hình led và màn hình máy chiếu nhé.

Để hiểu rõ hơn về các loại màn hình led, màn hình quảng cáo mời các bạn tham khảo thêm các bài viết liên quan.

  1. Những bước cơ bản để chọn được 1 màn hình led tiêu chuẩn.
  2. Top 5 màn hình quảng cáo được sử dụng nhiều nhất hiện nay
  3. Tư vấn lắp đặt màn hình led trong quán bar, beer club

1. Đặc tính của màn hình led.

Màn hình LED là một màn hình phẳng sử dụng công nghệ phát sáng với 3 màu cơ bản RGB để hiển thị các định dạng như hình ảnh, video, gif,… Nó là một màn hình hiển thị, khác với TV LCD, TV “LED” hoặc màn hình tự phát ra ánh sáng mà không cần sử dụng đến ánh sáng nền. Một màn hình nhỏ hoặc một phần của một màn hình lớn có thể làm một bảng (module) hiển thị. Tuy nhiên màn hình LED phát hình ảnh và video có độ phân giải thấp hơn khá nhiều so với TV. Nhưng ưu điểm là lại cho độ phân giải là nó có thể có kích thước rất lớn nhờ khả năng lắp nối tiếp các module màn hình LED với nhau.

man-hinh-led-indoor
Màn hình led Indoor chất lượng cao

Với ưu điểm có thể lắp đặt và trình chiếu cho cả không gian trong nhà và ngoài trời. Với màn hình LED ngoài trời, được thiết kế theo chuẩn IP65 có thể chống được mưađộ sáng cực kỳ cao để có thể hiển thị nội dung rõ nét dưới mọi tác động của thời tiết. Màn hình Led với độ sáng cực kỳ cao, lên đến 2000cd/m2 với loại trong nhà và 7000cd với loại ngoài trời vì vậy có thể hiển thị nội dung rõ nét trong mọi điều kiện, môi trường. Và độ sáng có thể điều chỉnh để phù hợp với không gian trình chiếu.

Đây là sản phẩm được biết đến là thiết bị trình chiếu không giới hạn về kích thước. Kích thước có thể lên đến vài trục m2 cho đến vài trăm m2… Với sự đa dạng về kích cõ và các mẫu sản phẩm cộng với đó là nhiều độ phân giải khác nhau. Như với loại màn hình Led P2, màn hình Led P3, màn hình Led P4… có thể đạt độ phân giải Full HD sắc nét với kích thước nhỏ. Tuổi thọ màn hình Led quảng cáo có tuổi thọ lên đến 100.000h ( tương đương hơn 10 năm sử dụng liên tục) và chúng có độ bền siêu cao, có thể hoạt động liên tục 24/24h.

2. Đặc tính của màn hình máy chiếu.

Màn hình máy chiếu là một thiết bị có bộ phận phát ra ánh sáng với công suất lớn, cho đi qua một số hệ thống xử lý trung gian (để từ mốt số nguồn tín hiệu đầu vào) để tạo ra hình ảnh trên màn chắn sáng mà có thể quan sát được bằng mắt.

man-hinh-may-chieu
Màn hình máy chiếu

Máy chiếu có kích thước cố định, kích thước tối đa chỉ vài m2. Độ phân giải thấp, không thể nhìn rõ hình ảnh ở vị trí xa. Điểm yếu vô cùng lớn của máy chiếu là độ sáng cực kỳ thấp, chỉ khoảng 500cd/m2, chỉ hiển thị được rõ nội dung thì cần đặt ở những nơi có độ sáng thấp hoặc phải tắt bớt các bóng điện -> rất bất lợi và ảnh hưởng đến thị giác.

Với công dụng chủ yếu là trong nhà, nếu là ngoài trời thì chỉ phù hợp trình chiếu vào buổi tối và không có khả năng chống được nước, mưa…. Với tuổi thọ của máy chiếu phụ thuộc vào bóng đèn chiếu, mà bóng chiếu của màn hình máy chiếu chỉ có tuổi thọ khoảng từ 8000h đến 10.000h

3. Kết luận

Tùy thuộc vào tính chất công việc và hình thức sử dụng mà chúng ta chọn cho mình những sản phẩm thích hợp. Với những ưu điểm và công dụng vượt trội mà màn hình led đã có ưu thế hơn và dần có thể thay thế được các sản phẩm truyền thống. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết, nếu có ý kiến thắc mắc hay liên hệ gì vui lòng truy cập trang chủ Https://manhinhledgiare.net hoặc hotline chăm sóc khách hàng: 0913.366.612 để được giải đáp nhanh nhất.