Những bước cơ bản để chọn được 1 màn hình led tiêu chuẩn

man-hinh-led-p4-outdoor

Xin chào các bạn, màn hình led hiện nay đã rất phổ biến với cuộc sống của chúng ta, với công dụng truyền bá thông điệp, quảng cáo sản phẩm và trang trí … vậy đã khi nào bạn tự hỏi làm thế nào để chọn được 1 màn hình led tiêu chuẩn phục vụ những nhu cầu trên chưa. Hãy cùng màn hình led giá rẻ đi tìm lời giải đáp nhé

Những bước để chọn được màn hình led theo ý muốn

1, Bắt đầu với câu hỏi hàng đầu

-Ban đầu, bạn nên tự hỏi mình một câu hỏi trung tâm. Bạn hy vọng sẽ đạt được gì khi cài đặt màn hình quảng cáo của mình?

-Đưa ra quyết định thường cũng có nghĩa là cân nhắc lợi ích và kỳ vọng. Với điều này trong tâm trí, câu hỏi quan trọng nhất để tự hỏi mình là:
mục đích của việc lắp đặt biển quảng cáo của tôi là gì?

-Chính xác những gì bạn muốn đạt được bằng cách cài đặt một màn hình quảng cáo kỹ thuật số? Biển quảng cáo của bạn có thể trải nghiệm loại hình gì? Hiển thị quảng cáo của bạn sẽ được sử dụng và loại nội dung nào sẽ được hiển thị?
-Bạn có muốn cung cấp thông tin hoặc giải trí không?
Màn hình quảng cáo có nghĩa là thu hút sự chú ý không?
Nội dung của bạn có khá năng động (video hoặc tệp hình ảnh) không?
-Hay bạn đang tập trung vào hình ảnh hoặc văn bản cố định?

-Các câu hỏi xung quanh “Tại sao” hoặc “Vì cái gì” nên được xem xét trong suốt quá trình ra quyết định cài đặt màn hình quảng cáo của bạn. Vì hiểu được mục đích chính của bạn cho phép bạn trả lời tốt hơn bất kỳ câu hỏi tiếp theo nào.

-Câu trả lời cụ thể hơn, bạn càng có khả năng tập trung vào giá, kích thước và thông số kỹ thuật của màn hình biển báo kỹ thuật số mà bạn cần.

-Đi qua các bước này sẽ phục vụ như là một quá trình loại bỏ và cho phép bạn thu hẹp các tùy chọn của mình cho đến khi bạn đã đạt đến lựa chọn hoàn hảo cho các nhu cầu cụ thể của mình.

man-hinh-led-cam-ung
màn hình cảm ứng

2, Hãy xem xét các yếu tố môi trường của màn hình quảng cáo của bạn

 1. -Tùy thuộc vào mục đích của màn hình kỹ thuật số của bạn, nó có thể được cài đặt trong nhà hoặc ngoài trời. Có các yêu cầu giám sát rất khác nhau giữa quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số hoặc Digital Out of Home (DOoH) và quảng cáo Instore (Instore TV).
 2. –Màn hình được sử dụng ngoài trời có những cân nhắc bổ sung, chẳng hạn như, đảm bảo khả năng đọc tốt trong ánh sáng ban ngày
 3. -Độ sáng của bảng điều khiển là một yếu tố quyết định rất lớn. Để hiển thị hình ảnh tuyệt vời trong ánh sáng xung quanh, một màn hình LED hoặc màn hình LCD với độ sáng tuyệt vời và khả năng thích ứng với các điều kiện khác nhau (sử dụng môi trường) sẽ là cần thiết.
 4. -Đây là nơi mà màn hình LED (sử dụng bóng đèn phát ra ánh sáng) và màn hình LCD (sử dụng bóng đèn huỳnh quang cathode) khác nhau về mặt đèn nền. Trong khi màn hình LED sử dụng ít điện năng hơn màn hình LCD, màn hình quảng cáo LCD có thể được cung cấp với chi phí thấp hơn một chút.
 5. -Mặc dù đèn LED thường là sự lựa chọn tốt hơn, không cần phải lo lắng về việc chuyển sang đèn LED nếu bạn tình cờ đã sở hữu màn hình LCD hoặc có thể mua một cái ở mức giá tốt. Dù bằng cách nào, một màn hình quảng cáo LCD có thể chỉ là một màn hình LED tuyệt vời nếu bạn đang sử dụng nó một cách chính xác.
 6. -Màn hình mờ tốt hơn cho quảng cáo ngoài trời so với quảng cáo bóng loáng vì chúng ít bị ánh sáng chói và sáng hơn.
 7. -Để bảo vệ màn hình quảng cáo kỹ thuật số của bạn khỏi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bạn có thể mua vỏ ngoài để tăng thêm độ cứng chắc và chống chọi được với thời tiết khắc nghiệt nhất
tu-van-chon-man-hinh-led-bar-phu-hop
Tư vấn chọn lựa màn hình led sử dụng trong quán bar

3, Chọn đúng kích cỡ cho biển quảng cáo của bạn

 1. -Điều này nghe có vẻ đơn giản để quyết định. Nhưng trên thực tế, không dễ để chọn kích thước màn hình tối ưu. Chúng tôi đang xem xét một sự lựa chọn rộng lớn và những khác biệt không đáng kể trong tỷ lệ chi phí-lợi ích.
 2. -Nhưng về cơ bản, bạn cần cân nhắc những điều sau:
 3. -Làm thế nào để chọn đúng loại màn hình phù hợp cho những sự kiện ở nơi ảnh sáng mạnh hay những khác đài rộng và cần tầm nhìn rộng , …
 4. -Không gian và diện tích các lớn thì bạn càng cần phải xem xét lắm những chiếc màn Led to hơn để có thể hiện thị hình ảnh và nội dung tuyệt vời nhất
 5. -Nếu muốn sự kiện thêm ấn tượng bạn có thể suy nghĩ đến thiết kế những màn Led thành một hình tròn , ở giữa sẽ là nơi để biêu diễn và trình bày , điều đó sẽ tạo lên khác biệt và biến sự kiện của bạn thành một sự kiện đáng nhớ .
 6. -Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là khoảng cách xem mà từ đó khách hàng sẽ nhìn vào màn hình quảng cáo .Khoảng cách xem có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cảm nhận của màn hình quảng cáo và kết quả là nội dung được hiển thị của bạn.
 7. -Tùy thuộc vào độ phân giải, các pixel riêng lẻ có thể hiển thị nếu khoảng cách từ màn hình hiển thị LED đến trình xem quá nhỏ. Đây chắc chắn là điều bạn nên tránh, nếu có thể.
ung-dung-cua-man-hinh-led-ngoai-troi
Ứng dụng của màn hình led ngoài trời

-Các màn hình Led lớn (bắt đầu từ 45 inch) chẳng hạn được sử dụng tốt nhất tại các triển lãm thương mại, trong cửa sổ cửa hàng, hội nghị và trong lớp học. Trong khi màn hình LED nhỏ hơn hoặc màn hình quảng cáo LCD nhỏ hơn lý tưởng cho các kệ hàng, tại khu vực thanh toán hoặc trong các không gian nhỏ hơn, chẳng hạn như hiệu thuốc hoặc tiệm.

-Tùy thuộc vào màn hình hiển thị LCD hoặc màn hình LED của bạn sẽ được sử dụng (quảng cáo, thông tin hoặc giải trí) và nội dung của bạn (video hoặc hình ảnh) sẽ ảnh hưởng đến kích thước màn hình và khoảng cách xa hơn.

4, Độ phân giải – Full HD, U-HD hoặc 4K, cái nào là đúng?

-Vì vậy, để tìm đúng số lượng và mật độ điểm ảnh phù hợp cho hình ảnh tối ưu, kích thước của màn hình Led cũng quan trọng không kém như độ phân giải . Bạn nên lưu ý rằng không phải mọi màn hình được quảng cáo là HD đáp ứng các yêu cầu cho các phiên bản HD mới nhất.

-Do đó, màn hình LED có thể được quảng cáo dưới dạng phiên bản mới hơn cho HD. Nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là màn hình LED cung cấp tất cả các tính năng của phiên bản HD (hoặc HDMI được quảng cáo) được quảng cáo. Vì vậy, nếu bạn chọn mua một màn hình LED, hãy chắc chắn rằng bạn nhìn kỹ vào mô tả để đảm bảo rằng nó đáp ứng nhu cầu cá nhân của bạn.

-Và không phải mọi màn hình hỗ trợ HD đều phù hợp với độ phân giải HD yêu cầu của bạn. Ví dụ: độ phân giải 720p hoặc 1024 × 768 pixel, rất phù hợp cho chương trình phát sóng truyền hình thường xuyên, nhưng nó có thể không phải là lựa chọn tối ưu cho dự án biển báo kỹ thuật số của bạn.

màn hình led hội trường
màn hình led hội trường

-Ngay sau khi bạn kết nối một video với màn hình quảng cáo của mình qua HDMI, có thể truyền độ phân giải 1080p (từ phiên bản HDMI thông thường) – và do đó cũng phát lại HD. Tuy nhiên , màn hình chỉ có thể hiển thị độ phân giải nó được xây dựng để hiển thị, trong trường hợp này, 720p.

-Tuy nhiên, các phiên bản mới hơn đã hỗ trợ khả năng phân giải gấp 4 lần độ phân giải, bằng cách cung cấp 2160p và 3840 × 2160 pixel cho Ultra-HD hoặc 4096 × 2160 pixel cho độ phân giải 4k, đây là độ phân giải tuyệt vời để phát video .

-Về khía cạnh này, bạn nên hỏi nhà sản xuất khi tìm kiếm màn hình quảng cáo, vì không phải tất cả các phiên bản đều tương thích với trình phát media đã chọn của bạn và do đó không nhất thiết phải tương thích với phần mềm biển báo kỹ thuật số của bạn.

Biển quảng cáo Led được sử dụng rộng dãi
Biển quảng cáo Led được sử dụng rộng dãi

5, Kiểm tra tính tương thích với phần mềm và trình phát của bạn

-Vì vậy, điều quan trọng là tất cả các thành phần cần thiết cho dự án quảng cáo của bạn đều tương thích với nhau.

-Điều đó bao gồm phần mềm mà bạn đang sử dụng, trình phát đa phương tiện kỹ thuật số của bạn – hoặc được tích hợp sẵn trong màn hình hoặc như một thanh dành cho phiên bản chạy của plugin – và tất nhiên là màn hình quảng cáo biển báo kỹ thuật số của bạn . Bạn cũng có cơ hội để truyền tải nội dung của bạn đến màn hình quảng cáo LED hoặc LCD của bạn.

-Tuy nhiên, việc truyền tải nội dung không dây từ nguồn đến màn hình quảng cáo của bạn thường đòi hỏi một bộ phát và bộ thu bổ sung.

6, So sánh nhiều hơn chỉ là thương hiệu

-Tất nhiên, tất cả các nhà sản xuất quảng cáo hệ thống của họ như là sản phẩm tốt nhất hiện có. Các thương hiệu nổi tiếng thường được xem là một chỉ báo về “sản phẩm tốt”. Nhưng ngay cả khi bạn thích một thương hiệu nhất định, bạn nên ghi nhớ một điều:

-Nó không phụ thuộc vào thương hiệu nhưng trên phần cứng . Thông thường các nhà sản xuất khác nhau cung cấp phần cứng giống hệt nhau dưới nhiều thương hiệu khác nhau.

-Vì vậy, hãy nhớ: Luôn luôn so sánh các mô hình riêng lẻ và thông số kỹ thuật của họ, không chỉ các thương hiệu.

7, Màn hình quảng cáo – màn hình cấp thương mại hoặc thiết bị cấp người tiêu dùng?

-Trên thực tế, có các ưu đãi cụ thể cho màn hình quảng cáo LED và LCD cho các ứng dụng thương mại . Hiển thị có nghĩa là cho các ứng dụng thương mại thường có lợi thế trong nhiều khía cạnh chúng tôi đã đề cập.

-Trong số này có các khía cạnh cụ thể như cài đặt độ sáng tốt hơn, thời gian hoạt động lâu hơn, tuổi thọ sản phẩm dài hơn, bảo vệ chống lóa cho màn hình, cảm biến tích hợp để thay đổi ánh sáng và giao diện chuyên nghiệp hơn.

ung-dung-cua-led-trong-quang-cao
Ứng dụng của màn hình Led tiếp tục được sử dụng trong tương lai

-Tùy thuộc vào mục đích của màn hình quảng cáo kỹ thuật số, bao nhiêu lần nó sẽ được sử dụng và trong bao lâu, màn hình quảng cáo thương mại thường nhỏ gọn hơn và do đó thường dễ xử lý hơn. Nhưng một lần nữa, đừng quên so sánh các mô hình khác nhau và các mức giá khác nhau của chúng.

-Cách sử dụng màn hình quảng cáo kỹ thuật số của bạn đúng cách
-Vì vậy, bạn cuối cùng đã sẵn sàng để thực hiện lựa chọn của bạn. Mục đích của việc sử dụng màn hình Led quảng cáo của bạn là gì?

-Bất cứ điều gì bạn muốn đạt được bằng cách sử dụng màn hình quảng cáo Led của bạn, nơi tốt nhất để bắt đầu hiệu quả nhất là một chiến lược nội dung rõ ràng! Bởi vì không có quảng cáo nào hoạt động tốt hơn quảng cáo cung cấp cho người xem thông điệp thực sự có liên quan.