Những câu hỏi thường gặp của khách hàng khi lắp đặt màn hình led

man-hinh-led-p4-outdoor

Chào các bạn. Nếu bạn là người đã từng va chạm với nghề lắp đặt màn hình led hay sửa chữa, bảo trì các màn hình led thì ít nhiều các bạn cũng đã được nghe những lời phàn nàn, thắc mắc của chủ doanh nghiệp, những người xung quanh về sản phẩm mà bạn đang làm việc. Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến màn hình LED, nhưng thật là khó để tổng hợp nó trong một bài viết. Hôm nay, chúng tôi xin được tổng hợp lại những thắc mắc hay gặp nhất của một nhân viên kĩ thuật gặp phải.

Xem thêm:

1. Màn hình LED có nhấp nháy không?

Màn hình không tự nhiên mà nhất nháy, chỉ khi có vấn đề thì nó mới nhấp nháy hoặc phát ra tiếng ồn. Trong khi nó được bật và tắt liên tục để tiết kiệm năng lượng, tốc độ ánh sáng cũng nhanh hơn mắt người có thể nhìn thấy. Vì vậy, với mắt thường và màn hình hoạt động bình thường chúng ta không thể nhìn thấy sự nhấp nháy.

man-hinh-led-p4
Màn hình Led P4 cho chất lượng hiển thị tốt

Ánh sáng nhấp nháy thường được gây ra bởi các vấn đề trong dòng điện như bộ điều khiển không tương thích hoặc dây bị lỗi. Nếu nhìn thấy màn hình có vẻ nhấp nháy, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng bộ điều khiển tương thích và không có sự cố với bất kỳ trình điều khiển nào bạn đang sử dụng cho bóng đèn.

2. Tại sao màn hình led không có màu chuẩn?

Bởi vì chất lượng màu sắc của màn hình led cũng phụ thuộc vào nhiệt độ và thời gian sử dụng. Nếu màn hình led sử dụng lâu và chịu nhiệt độ cao thì màu sắc của chip led phát ra lâu ngày sẽ giảm dần chất lượng. Nếu bạn mua phải màn hình led đã qua sử dụng thì chất lượng hình ảnh sẽ không được đảm bảo.

man-hinh-led-p4-outdoor
Chất lượng sắc nét của màn hình led outdoor

3. Đèn trên màn hình LED có phát ra tia cực tím không?

Màn hình led có phát ra tia UV nhưng chúng chỉ phát ra một lượng nhỏ ánh sáng trong dải UV. Chúng nằm trong giới hạn an toàn đối với chúng ta và không gây hại cho da như các loại đèn halogen kim loại hay đèn thường mại khác.

4. Bóng LED có bị cháy không?

Một chiếc bóng đèn bị cháy không bị vấn đề gì cả bạn nhé! Chưa có sản phẩm công nghệ nào được sản xuất ra với tỷ lệ thành công 100%. Trong khi nhiều công ty và thương hiệu đã cố gắng giảm các sản phẩm thiếu sót thông qua thử nghiệm và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, nhưng vẫn luôn có một chút lỗi với chiếc bóng đèn. Nhưng điều gì dẫn đến thất bại sớm khi màn hình LED chỉ có tuổi thọ độ sáng là 25-50.000 giờ. Đó không phải là lỗi do bóng đèn mà nguyên nhân chủ yếu là ở bộ điều khiển hoặc nguồn điện, cách sử dụng lắp đặt của bạn,…

5. Màn hình LED có nóng không?

“Màn LED phát ra nhiệt bằng 0” là những câu khẩu hiệu mà chúng ta hay nghe nhiều nhất. Đúng là như vậy, ánh sáng đèn LED trên màn hình không phát ra nhiệt, trong khi các loại đèn khác thì có. Chính vì thế mà độ bền của bóng LED sẽ cao hơn các loại bóng bình thường, hạn chế cháy bóng và hỏng bóng do nhiệt.

Vừa qua là những câu hỏi thường gặp của người kĩ thuật viên hay gặp phải. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập manhinhledgiare.net. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ sô máy 0913.366.612 để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn

  091.336.6612