Hướng dẫn cách bảo trì màn hình quảng cáo

Bảo hành màn hình led

Xin chào các bạn, khi chúng ta sử dụng các loại màn hình led, hay biển quảng cáo để phục vụ trong truyền thông, quảng bá sản phẩm thì những lỗi nhỏ, vặt vãnh rất hay hay sảy ra như hỏng nguồn, màn hình sáng không đồng đều, có điểm chết xuất hiện trên màn hình led … từ đó làm mất thẩm mỹ, giảm sức hút đối với khách hàng. Nhưng có một vấn đề đó là không phải ai cũng biết cách cũng như có kinh nghiệm trong việc sửa chữa, thay thế những sản phẩm này.

Đừng quá lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi xin được gửi tới các bạn cách bảo trì và sửa chữa màn hình led quảng cáo mà ai cũng có thể áp dụng. Để có thể hiểu rõ ràng hơn về những sản phẩm màn hình led mời các bạn tham khảo thêm các bài viết:

Việc chúng ta thường xuyên quan tâm và kiểm tra màn hình led hàng ngày điều nên làm và nên được tiến hành kiểm tra định kỳ, từ trong ra ngoài và các bộ phận xung quanh để phát hiện các hỏng hóc và nguy hại 1 cách sớm nhất. Từ đó có những hướng sử lí và giải quyết nhanh nhất.

Sửa chữa thay thế màn hình led
Sửa chữa thay thế màn hình led

Để bắt đầu chúng ta cần phải NGẮT NGUỒN ĐIỆN trước khi làm bất cứ điều gì khác với mục đích đảm bảo an toàn cho người và thiết bị. Bạn hãy kiểm tra việc kết nối nguồn tới màn hình xem có rò rỉ hay lỏng dây không. Để an toàn cho thiết bị việc kết nối của bộ nguồn phải được ổn định đảm bảo. Việc kiểm tra bộ nguồn thường xuyên giúp việc tránh hư hỏng không cân thiết.

Tiếp theo, nếu như nguồn điện không có hư hỏng hay vấn đề gì thì bạn nên kiểm tra xem hệ thống card điều khiển. Việc kiểm tra hệ thống card điều khiển sẽ đảm bảo quá trình vận hành ổn định. Khi bạn lắp đặt và sử dụng những màn hình led trong nhà của chúng tôi thì việc kiểm tra này cũng được các kĩ thuật viên nhắc nhở khách hàng khi sử dụng sản phẩm để không gặp phải các tình huống bất ngờ.

Bảo hành màn hình led
Bảo hành màn hình led

Ngoài ra bạn cần phải kiểm tra xem mạch điều khiển IC có ổn định hay an toàn không, có bị rỉ sét hay không. Nếu gặp vấn đề thì cần phải xử lý chúng nhanh chóng và kịp thời để không ảnh hưởng tới chất lượng màn hình.

Bên cạnh đó, màn hình led là thiết bị sử dụng năng lượng lớn, sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Chính vì thế mà có nhiều điểm không tốt ngăn cản quá trình sử dụng, các dây điện kết với mạch rất dễ bị lỏng do nhiệt độ.  Hơn nữa, các điểm đầu dây dẫn sau nhiều ngày sử dụng rất dễ kết nối không đúng vị trí ban đầu.

Thay thế bảo trì màn hình led indoor - led out door
Thay thế bảo trì màn hình led indoor – led out door

Chưa kể, tấm module led được làm từ nhựa nên quá trình sử dụng có thể thay đổi nhiệt độ dẫn đến việc ăn mòn độ ẩm, từ đó dẫn tới việc hỏng hóc thiết bị. Bởi vậy, các đầu nối dây màn hình cần phải được kiểm tra thường xuyên. Thế nhưng trong quá trình lắp đặt màn hình led không nên vặn quá chặt để đảm bảo tính hiệu quả của các tấm module.

Vừa rồi là những chia sẻ rất chi tiết và tỉ mỉ với hi vọng có thể giúp ích được các bạn. Nếu có vấn đề về những màn hình led quảng cáo ngoài khả năng sửa chữa của bạn hãy nhanh tay nhấc máy gọi cho chúng tôi theo số 0913.366.612 để được trợ giúp nhanh nhất. Xin cảm ơn