CÁCH PHÂN LOẠI NHỮNG LOẠI MÀN HÌNH LED

bo-dieu-khien-led

Xin chào các bạn, như chúng ta đã biết thì lĩnh vực liên quan tới các sản phẩm của màn hình led rất đã dạng và phong phú như màn hình led trong nhà, màn hình led ngoài trời, màn hình led p2…. làm cho những người mới bắt đầu tiếp cận lĩnh vực này rất bối rối và khó hiểu. Trong phạm vi bài viết ngày hôm nay, chúng tôi những kĩ thuật viên của công ty màn hình led giá rẻ tại Hà Nội xin chia sẻ đến các bạn cách phân loại những loại màn hình led cơ bản nhất để ai ai cũng có thể biết và tiếp cận lĩnh vực này. Rất mong nhận được sự ủng hộ của mọi người. Trước khi bắt đầu, mời các bạn tham khảo thêm:

1. Phân loại theo màu sắc

Dựa vào màu sắc của màn hình LED có những loại sau:

  • Màn hình LED đơn sắc: Là loại màn hình chỉ dùng một loại điốt đơn sắc. Có những loại màn hình màu đỏ, màu xanh, màu vàng, tùy thuộc vào mục đích sử dụng để lựa chọn loại màn hình cho phù hợp.
man-hinh-led-cung-hieu-ung-anh-sang
Hiệu ứng cực đẹp khi kết hợp cùng màn hình led
  • Màn hình LED 3 màu: Là loại màn hình được cấu tạo từ bóng LED red, green ,có thể hiển thị được 65.000 màu sắc khác nhau.
  • Màn hình LED full color: Màn hình full color được cấu tạo từ bóng LED red, green, blue, có thể hiển thị được 16,7 nghìn màu. Đối với loại cao cấp có thể hiển thị 218 tỷ màu.

2. Phân loại theo điều khiển

  • Màn hình LED không đồng bộ

Đối với bộ điều khiển màn hình LED không đồng bộ sử dụng card LED một màu, card LED ba màu và card LED Full màu. Bộ điều khiển một màu và ba màu dùng hiển thị văn bản, ký hiệu. Còn bộ điều khiển full màu có thể hiển thị đồ họa, hình ảnh động và video. Bộ điều khiển màn hình LED không đồng bộ có bộ nhớ trong với khả năng lưu trữ hình ảnh, video, text trình chiếu trên màn hình LED.

bo-dieu-khien-led
Bộ điểu khiển đèn Led
  • Màn hình LED đồng bộ.

Bộ điều khiển màn hình LED đồng bộ, chủ yếu sử dụng để hiển thị video, đồ họa và thông báo trong thời gian thực. Bộ điều khiển màn hình LED đồng bộ chủ yếu được sử dụng cho màn hình LED trong nhà hoặc ngoài trời. Với những đặc tính như: thời gian thực hiện hiểu quả tốt; cài đặt phức tạp chi phí cao,  có khả năng hiển thị đa sắc để đạt được hiệu quả quảng cáo cao hơn.

3. Phân loại theo ứng dụng

Căn cứ vào ứng dụng thì có hai loại màn hình LED cơ bản là màn hình LED trong nhàmàn hình LED ngoài trời

  • Màn hình LED ngoài trời (màn hình outdoor). Là loại màn hình có diện tích từ 10 m2 lên đến hàng trăm m2. Được thiết kế bằng nguyên liệu chịu lực, chịu nhiệt, chống thấm nước và tác động của ngoại cảnh. Màn hình LED ngoài trời cho khả năng nhìn rõ khi mặt trời chiếu sáng.
ung-dung-cua-man-hinh-led-ngoai-troi
Ứng dụng của màn hình led ngoài trời
  • Màn hình LED trong nhà (màn hình indoor). Là loại màn hình có diện tích nhỏ khoảng 2-10 m2. Vì được sử dụng trong nhà nên khả năng chống nước, chống bụi và tác động của ngoại cảnh thấp. Màn hình LED trong nhà cho ánh sáng vừa phải, không gây chói mắt, khối lượng tương đối nhẹ nhưng cho góc nhìn rộng, tiện lợi cho việc nhìn gần.

4. Phân loại theo điểm ảnh.

Tùy thuộc vào không gian lớn nhỏ khác nhau thì có những màn hình LED khác nhau: P2, P3, P4,… Các chỉ số P2, P3, P4,.. biểu thị khoảng cách các điểm ảnh là 2mm, 3mm, 4mm.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết. Nếu có bất ki ý kiến đóng góp, thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 0913.366.612 hoặc truy cập https://manhinhledgiare.net để có những thông tin mới nhất về các sản phẩm led. hoặc Email:[email protected] để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất. Xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *