Những điều cần biết về màu sắc của đèn led

Công ty Màn hình led giá rẻ Hà Nội xin chào các bạn. Chúc các bạn có một ngày thật nhiều niềm vui. Như trong các bài viết tin tức, tư vấn sử dụng đèn led, biển quảng cáo led…. mà chúng tôi đã cập nhật thì một lần nữa chúng ta không thể phủ nhận được tầm quan trọng và vai trò của những ứng dụng led mang lại cho cuộc sống ngày hôm nay. Trong bài viết này, các kĩ sư của chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người một kinh nghiệm chọn lựa, sử dụng led hiệu quả thông qua màu sắc hiển thị của đèn led để từ đó các bạn có hướng xử lí phù hợp nhất đối với sản phẩm của mình. Để có cái nhìn tổng quát hơn về những sản phẩm này, mời các bạn tham khảo.

Nhiệt độ màu là màu sắc của nguồn ánh sáng, khi nói đến việc chọn nhiệt độ màu cho đèn led người ta thường nhắc đến những thuật ngữ như: ấm, lạnh, tự nhiên, ban ngày — đây chính là tên gọi của các mức nhiệt độ khác nhau. Mỗi nhiệt độ màu của đèn led sẽ cho chúng ta cái nhìn cụ thể về cách đèn led chiếu sáng mọi vật trong những trường hợp cụ thể. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích nhiệt độ màu của đèn LED là gì và nhiệt độ nào là tốt nhất cho căn phòng của bạn.

Sử dụng màu sắc của đèn led để trang trí
Sử dụng màu sắc của đèn led để trang trí

Khái niệm nhiệt độ màu

Nhiệt độ màu là thuật ngữ dùng để mô tả sự xuất hiện ánh sáng được cung cấp bởi bóng đèn. Nó được đo bằng độ Kelvin (K) trên thang điểm từ 1.000 đến 10.000.

Điều này đúng với đèn LED cũng như bất kỳ loại bóng đèn khác. Nhiệt độ Kelvin cao hơn dẫn đến màu sắc lạnh hơn, nhiệt độ K thấp hơn cho thấy màu ấm hơn. Kelvins dao động từ 2700K đến 6500K. Và đừng hiểu lầm thuật ngữ “nhiệt độ” này không liên quan đến độ nóng trên bóng đèn.

Đèn LED đi kèm trong một loạt các màu sắc từ màu vàng nhạt đến trắng sáng. Ánh sáng ấm áp có xu hướng vàng, đỏ và cam. Ánh sáng mát sẽ có màu xanh hoặc màu lục.

Nhiệt độ màu LED là một sự cân nhắc quan trọng khi thay bóng đèn vì nó ảnh hưởng đến cách mọi thứ trong phòng, chúng ta nhìn thấy mọi thứ, tâm trạng và cảm xúc của chúng ta như thế nào, và thậm chí có thể ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ tự nhiên của con người. Hầu hết mọi người thích tông ấm hơn trong nhà và tiết kiệm màu sắc cho các phòng làm việc, nhà để xe, và thậm chí cả ánh sáng ngoài trời.

Phân loại nhiệt độ màu trên đèn led

Dùng ánh sáng của đèn led để trang trí nhà
Dùng ánh sáng của đèn led để trang trí nhà

+ Ánh sáng Trắng Ấm từ 2700K đến 3500K. Điều này tạo ra ánh sáng dịu và thư giãn tuyệt vời cho phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn hoặc nhà hàng.

+ Ánh sáng trắng tự nhiên nằm trong khoảng 3500K đến 4500K. Cảm giác mát rượi và trong sạch, màu ánh sáng LED này bắt chước chặt chẽ ánh sáng mặt trời, và nó là tốt nhất để sử dụng cho mọi vị trí trong nhà. Tầng hầm, nhà để xe và những nơi tối tăm không có nhiều ánh sáng tự nhiên là nơi tốt cho đèn LED trắng sáng.

+ Ánh sáng ánh sáng ban ngày từ 5000K-6000K. Đây là một ánh sáng trắng rõ ràng và sắc nét rất tốt cho các nhà để xe, đèn an ninh, văn phòng, hoặc các vị trí bán lẻ.

+ Ánh sáng Mờ Trắng nằm giữa 6000K và 7000K. Đây là những ứng dụng thương mại và công nghiệp hay bất kỳ tình huống nào mà bạn muốn nâng cao tính tỉnh táo.

Việc lựa chọn nhiệt độ màu của đèn led cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí lắp đặt, sở thích cá nhân. Chúng tôi khuyến cáo người tiêu dùng hãy tham khảo các mức nhiệt độ màu phù hợp với mục đích sử dụng để tránh trường hợp ánh sáng cung cấp không thích hợp.

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết. Mọi thắc mắc ý kiến xin liên hệ số máy chăm sóc khách hàng 0913.366.612 hoặc truy cập địa chỉ manhinhledgiare.net để có được kinh nghiệm và các sản phẩm led tốt, chính hãng. Xin cảm ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *