Bộ đếm sản phẩm công nghiệp là gì, có tác dụng như thế nào ?

Bộ đếm sản phẩm công nghiệp

Màn hình led giá rẻ xin chào các bạn, đã rất lâu rồi ban biên tập mới có dịp được gặp lại bạn đọc trong chuyên mục tin tức nơi chúng tôi có thể chia sẻ kinh nghiệm cũng như những thông tin mới nhất về thị trường màn hình led, biển quảng cáo… Như chúng ta đã biết thì hiện nay, tại các nhà máy, công xưởng sản xuất hàng hóa được mở ra rất nhiều. Chính vì vậy mà việc kiểm soát sản phẩm hàng ngày là điều vô cùng quan trọng. Chính vì vậy mà việc sở hữu và lắp đặt 1 bộ đếm sản phẩm công nghiệp là vô cùng quan trọng và cần thiết. Vậy bộ đếm sản phẩm công nghiệp hay các bảng điện tử công nghiệp có những ưu điểm gì trong sản xuất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Hướng dẫn sử dụng và lắp đặt bộ đếm sản phẩm công nghiệp

Bộ đếm thiết bị bao gồm 2 phần: bảng led và cảm biến đếm sản phẩm.  Bảng led hiển thị được lắp đặt tại vị trí dễ dàng quan sát nhất cho người quản lý. Với 2 tay treo tường được tích hợp sẵn. việc lắp đặt bảng led hiển thị rất dễ dàng và nhanh chóng. Cảm biến đếm sản phẩm được lắp tại vị trí băng chuyền. Vị trí cần được căn chỉnh sao cho vùng quét của cảm biến tốt nhất.

Ứng dụng của bộ đếm sản phẩm
Ứng dụng của bộ đếm sản phẩm

Khi sản phẩm đi qua vùng quét của cảm biến, dữ liệu đếm sẽ truyền đến bảng led hiển thị. Bộ thiết bị hoạt động vô cùng đơn giản nhưng đảm bảo khâu kiểm đếm diễn ra tự động và chính xác nhất.

Lợi ích bộ đếm thiết bị bộ đếm sản phẩm công nghiệp

  • Giám sát, nắm bắt trực quan thông qua bảng led hiển thị vô cùng rõ nét. Có thể quan sát ở khoảng cách xa.
  • Thay thế cho phương thức kiểm đếm số lượng thủ công. Không đảm bảo được tính chính xác, liên tục, mất nhiều thời gian.
  • Giảm chi phí nhân sự trong khâu quản lý, kiểm đếm sản phẩm.
  • Đếm tự động, chính xác và liên tục
  • Các tính năng thông minh nhất hiện nay như: giám sát sản xuất từ xa qua internet, xuất báo cáo, tính toán hiệu suất, cảnh báo lỗi

Quản lý đơn giản, tiết giảm nhân lực quản lý, thời gian thực hiện

Thông qua hệ thống máy tính kết nối tới bảng thông tin sản xuất LED, người giám sát chỉ cần ngồi tại máy tính của mình, đặt mục tiêu tới các dây chuyền, setup các thông số cần thiết, sau đó theo dõi sản lượng trực quan chỉ thông qua màn hình máy tính. Bảng thông tin sản xuất sẽ cập nhật thông tin đầy đủ, liên tục và tự động.

Bộ đếm sản phẩm
Bộ đếm sản phẩm

Như vậy, thay vì phải truyền đạt mục tiêu qua từng bộ phận, nhân lực, rồi ghi chép lên bảng. Chỉ cần 1 người quản lý  ngồi tại văn phòng truyền thông số tới các bảng thông tin sản xuất. Dữ liệu sản lượng thực tế sẽ cập nhật một cách khách quan lên màn hình máy tính.

Tạo động lực trong sản xuất

Phản ánh kết quả sản lượng liên tục, trực quan, ai cũng có thể quan sát thấy kết quả lao động của mình. Mỗi công nhân, mỗi chuyền sẽ biết được hiện tại mình đã làm được bao nhiêu sản phẩm, còn lại bao nhiêu so với mục tiêu đề ra, sẽ tạo động lực sản xuất trong mỗi người lao động.

Không những thế, có thể cài đặt thời gian và sản lượng cho việc tăng ca, chấm công. Nên từ người quản lý đến người lao động sẽ nắm kết quả hoạt  động của mình rất rõ ràng. Tạo sự công bằng khách quan, ổn định tâm lý người lao động.

Thống kê sản lượng chính xác tại bất kỳ thời điểm nào.

Đơn giản hóa việc thu nhận dữ liệu báo cáo, tiết thời gian và nhận lực cho việc báo cáo sản lượng. Người quản lý chỉ cần vài thao tác trên máy tính, dữ liệu cần thống kê báo cáo sẽ kết xuất ra file dưới dạng excel ngay lập tức, chính xác và tại bất kỳ thời điểm nào. Hoàn toàn khách quan và trung thực.

Hiện đại hóa nhà xưởng, rút chi phí cho bảng viết, giấy mực, văn phòng phẩm,..

Tiến tới tự động hóa trong nhà xưởng. Việc đưa bảng thông tin sản xuất LED vào sử dụng sẽ nâng cao chất lượng, hình ảnh nhà xưởng. Không những thế sẽ tiết giảm chi phí các khâu báo cáo, kế hoạch sản xuất, bảng viết, … Hình ảnh đơn vị sẽ được nâng cao trong mắt các đối tác.

Bộ đếm sản phẩm phù hợp với lĩnh vực gì?

Bộ đếm sản phẩm được đếm thông qua cảm biến và led hiển thị. Lợi ích của bộ đếm sản phẩm đó là nó được sử dụng để đếm được hầu hết trong các lĩnh vực sản xuất. Như là trên dây chuyền, trên băng tải, đếm vận tốc, đếm số vòng dây tại các nhà máy công nghiệp.

Bộ đếm sản phẩm công nghiệp
Bộ đếm sản phẩm công nghiệp

Ví dụ: Các loại chai thủy tinh trong xuất, gạch, ván gỗ, bao tải, xe ra vào, người, các loại vận băng kim loại…

Một số lưu ý trước khi mua bộ đếm sản phẩm

Để tránh tình trạng mua về không sử dụng được. Trước khi mua bộ đếm chúng ta cần tìm hiểu kỹ để biết mình phù hợp với loại cảm biến nào. Chúng ta nên được các chuyên gia tư vấn trước khi mua để lựa chọn loại cảm biến (sensor) phù hợp nhất đối với các bạn. Đồng thời còn có những một số lĩnh vực nhỏ vẫn còn chưa thể áp dụng được bộ đếm sản phẩm này nên buộc còn phải đếm thủ công.

Như đếm các dạng bịch, viên trong suốt, quá nhỏ. Và kiểm soát số lượng quá nhiều cùng một lúc. Vì nguyên tắc hoạt động của nó phải là vận đủ kích thước để con cảm biến có thể nhận được. Hay hộp đi qua từng bước một và phải có khoảng cách nhất định ít nhất 5cm. Bài viết trên mình đã nói về lợi ích của bộ đếm sản phẩm. Hi vọng mình đã giải đáp được phần nào của các bạn.