Hướng dẫn cách bảo vệ màn hình led ngoài trời khỏi những tác động của thời tiết

Màn hình led giá rẻ xin chào các bạn, chúc các bạn có 1 ngày làm việc tốt lành và nhiều niềm vui. Trong các bài viết trước đây mà manhinhledgiare.net đã chia sẻ về màn hình led ngoài trời hay các thông tin về bảng điện tử công nghiệp… thì ban biên tập đã nhận được rất nhiều thông tin, ý kiến phản hồi tích cực. Và đã có rất nhiều bạn đọc gửi yêu cầu chia sẻ những cách nào để giúp màn hình led hiển thị quảng cáo ngoài trời có thể chạy bền, tốt khi lắp đặt ngoài trời trước những tác động của thời tiết. Và để giúp các bạn có được đáp án cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé. Chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Những cách bảo vệ màn hình led ngoài trời đơn giản, hiệu quả.

Bảo vệ bão

Nước ta trung bình 1 năm hứng chịu ít nhất 5 cơn bão lớn nhỏ. Chính vì vậy mà công tác phòng chống cũng như bảo vệ màn hình led ngoài trời trước những cơn bão là vô cùng quan trọng. Trong mùa bão, để ngăn màn hình của màn hình LED ngoài trời rơi xuống, có một yêu cầu nghiêm ngặt đối với cấu trúc khung thép chịu lực của màn hình. Đơn vị kỹ thuật phải thiết kế và lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn về khả năng chống bão. Đồng thời, nó phải có khả năng chống địa chấn nhất định để đảm bảo rằng màn hình LED ngoài trời sẽ không rơi và gây thương tích cá nhân hoặc các mối nguy hiểm khác.

Màn hình led ngoài trời cần lưu ý những gì ?
Màn hình led ngoài trời cần lưu ý những gì ?

Ở phía nam có nhiều cơn mưa, vì vậy màn hình LED phải có độ bảo vệ chống thấm nước cao để tránh xói mòn do mưa. Trong môi trường ngoài trời, màn hình LED ngoài trời phải đạt mức bảo vệ theo chuẩn IP65. Module LED nên được lấp đầy bằng keo, và hộp chống thấm nên được sử dụng để kết nối module và hộp với vòng cao su không thấm nước.

Chống sét đánh

Ảnh hưởng của sét đối với màn hình là nghiêm trọng và nếu bị sét đánh, thiệt hại cho màn hình có thể rất nghiêm trọng. Do đó, màn hình LED ngoài trời phải được trang bị cột chống sét, thiết bị, nối đất, hộp phân phối được lắp đặt trên thiết bị chống sét, sau đó nối đất để bảo vệ sự an toàn của màn hình LED ngoài trời. Việc này vô cùng quan trọng bởi ngoài việc bảo cho thiết bị mà còn bảo vệ cho các công trình xung quănh

Hệ thống chống sét
Hệ thống chống sét

 Tránh nhiệt độ quá cao

Màn hình LED ngoài trời thường có diện tích lớn. Trong quá trình ứng dụng, mức tiêu thụ điện năng lớn và nhiệt lượng tương ứng cũng được tạo ra. Ngoài ra, nhiệt độ bên ngoài cao. Nếu vấn đề tản nhiệt không thể giải quyết kịp thời, bảng mạch có thể bị đoản mạch.

Trong sản xuất, đảm bảo rằng bảng mạch hiển thị trong tình trạng tốt. Khi thiết kế vỏ ngoài, hãy chọn một thiết kế rỗng để giúp tản nhiệt. Trong quá trình cài đặt, tùy theo tình hình của thiết bị, tuân thủ tình trạng của màn hình hiển thị, không khí ở trong tình trạng tốt và thêm thiết bị tản nhiệt vào màn hình khi cần, chẳng hạn như lắp đặt điều hòa hoặc quạt để giúp đỡ màn hình để tản nhiệt.

Tránh nhiệt độ cao cho màn hình led
Tránh nhiệt độ cao cho màn hình led

Vừa qua là bài viết chia sẻ những điểm mà bạn cần lưu ý để giúp cho màn hình led của mình hoạt động được 1 cách bền bỉ và hiệu quả. Nếu áp dụng được những kiến thức trên bạn hoàn toàn có thể tự bảo trì hệ thống cho mình mà không cần thuê các đơn vị ngoài.

Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline:091.336.6612 để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *