Màn hình CCFL và màn hình LED khác nhau như thế nào ?

Màn hình CCFL và Led

Sự khác biệt giữa CCFL và LED chính là điểm mấu chốt mà người dùng cần hiểu rõ để dễ dàng chọn ra đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Hiểu được sự cần thiết này, hôm nay màn hình led giá rẻ sẽ giúp mọi người tìm ra sự khác nhau của các dòng màn hình ứng dụng sản xuất bằng hai công nghệ trên, cùng theo dõi nhé!

Sự khác biệt giữa CCFL và LED trong sản xuất màn hình

Dưới đây là các định nghĩa giúp chỉ rõ điểm khác biệt giữa CCFL và LED thông qua khái niệm từ tên gọi cũng như nguyên lý hoạt động được ứng dụng vào thực tế để sản xuất màn hình.

Màn hình CCFL và Led

Màn hình CCFL là gì?

CCFL là viết tắt của cụm từ Cold Cathode Fluorescent Lamp, tiếng Việt có nghĩa là “đèn huỳnh quang cực âm lạnh”. Sở dĩ gọi như vậy là vì đèn cực âm lạnh là loại đèn cực âm không phải đốt nóng bằng dây tóc. Một cực âm chỉ được xem là lạnh nếu nó có thể phát ra nhiều electron nhiều hơn mức được cung cấp bằng phát xạ nhiệt.

Màn hình CCFL chỉ loại màn hình dùng đèn huỳnh quang cực âm lạnh (đèn neon) vừa nêu để làm đèn nền chiếu sáng nhằm hiển thị nội dung thay vì dùng module chứa chip LED như màn hình LED. Công nghệ này làm cho màn hình CCFL có nhiều hạn chế, điển hình như sinh nhiều nhiệt khi hoạt động khiến thiết bị tốn điện năng và kéo tuổi thọ xuống thấp hơn các loại màn hình khác.

Màn hình LED là gì?

LED là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Light Emitting Diode. Hiểu đơn giản thì đây chính là công nghệ phát sáng nhờ các chip phát quang. Các chip quang này có thể tự phát sáng khi có dòng điện chạy qua nhờ cấu tạo có các khối bán dẫn loại p và n.

Màn hình LED còn gọi là màn hình dùng diode phát quang vì sản phẩm này vốn dùng chip LED để phát sáng hiển thị nội dung chứ không phải đèn nền. Để tạo nên một màn hình LED hoàn chỉnh thì cần có các chip LED sẽ tạo thành các điểm ảnh chứa ba màu (đỏ – lục – lam), các điểm ảnh sẽ liên kết với nhau và tạo thành các module, các module sẽ tiếp tục được ghép lại với nhau để tạo thành màn hình LED.

Sự khác biệt giữa CCFL và LED ảnh hưởng thế nào đến chất lượng màn hình?

Do được cấu tạo từ hai công nghệ khác nhau nên các dòng màn hình CCFL và LED không thể không có nhiều điểm khác biệt. Đây cũng chính là cơ sở để người dùng dựa vào và chọn ra sản phẩm phù hợp. Tham khảo Bảng so sánh dưới đây sẽ giúp quý vị dễ dàng chọn được sản phẩm đúng với nhu cầu của mình.

Màn hình CCFL Màn hình LED
Chất lượng phân giải Màn hình CCFL phát sáng bằng đèn neon và đèn lại có tần số nhấp nháy thấp, do đó sẽ khiến người xem thấy nội dùng trình phát không được mượt. Hiển thị hình ảnh sắc nét, màu sắc tươi tắn với chuyển động mượt mà và độ tương phản cao.
Độ sáng Có độ sáng kém và hiển thị màu kém tươi. Cường độ ánh sáng cao và ổn định.
Thẩm mỹ Màn hình dày. Màn hình mỏng nhẹ.
Mức tiêu thụ điện Sinh nhiệt khi sử dụng lâu và tốn nhiều năng lượng. Dùng chip LED nên mức tiêu tốn năng lượng thấp.
Tuổi thọ Thấp. Cao.
Giá cả Khá rẻ. Khá cao.

Vừa rồi là các thông tin chia sẻ về sự khác biệt giữa CCFL và LED, TD-LED tin rằng nếu tham khảo kỹ những phân tích trên Quý khách sẽ không mất nhiều thời gian để tìm ra màn hình ứng ý nhất. Đừng quên mọi nhu cầu lắp đặt màn hình, Quý khách có thể liên hệ đến Manhinhledgiare.net qua thông tin bên dưới để nhận tư vấn miễn phí. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại mọi người trong các tin tức kỳ sau.

Thông tin liên hệ:

  1. Hotline: 091.336.6612
  2. Website: https://manhinhledgiare.net/
  091.336.6612