[Cập nhật]iOS 15: Cách sử dụng người dùng FaceTime Android, Windows và hơn thế nữa mới nhất!

iOS 15: Cách sử dụng người dùng FaceTime Android, Windows, sử dụng hiệu ứng âm thanh và video dọc trong các ứng dụng của bên thứ ba wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

1. Người dùng FaceTime Android và Windows trong iOS 15

Thủ thuật iOS 15 này cho phép bạn cho phép bất kỳ ai, ngay cả khi họ không có thiết bị Apple, tham gia cuộc gọi FaceTime với bạn bằng cách tạo liên kết đến cuộc trò chuyện ‌FaceTime‌ có thể được chia sẻ ở bất kỳ đâu.

Sử dụng tiện ích liên kết mới này, bạn bè và thành viên gia đình không có tài khoản Apple có thể đăng nhập vào cuộc gọi ‌FaceTime‌ với bạn bằng trình duyệt web được mở trên bất kỳ thiết bị nào không phải của Apple, cho dù đó là PC chạy Windows hay điện thoại Android.

Điều này thực sự khiến ‌FaceTime‌ trở thành một dịch vụ video bất khả tri nền tảng, mặc dù bạn cần phải là người dùng iOS hoặc Mac để bắt đầu cuộc gọi ‌FaceTime‌ và gửi liên kết.

Đây là cách thủ thuật iOS 15 này hoạt động:

1. Khởi động ứng dụng FaceTime trên iPhone của bạn.

2. Nhấn vào Tạo liên kết.

3. Đặt cho Liên kết ‌FaceTime‌ của bạn một tên có thể nhận dạng bằng cách nhấn vào Thêm Tên ở đầu menu Tác vụ xuất hiện.

4. Chọn một phương pháp chia sẻ liên kết của bạn từ menu Tác vụ, ví dụ: qua Tin nhắn hoặc Thư .

5. Khi bạn đã gửi liên kết và người nhận mở liên kết đó, họ sẽ được dẫn đến một trang web nơi họ có thể nhập tên của mình để tham gia cuộc trò chuyện. Sau khi tham gia cuộc gọi, họ sẽ có các tùy chọn ‌FaceTime‌ thông thường để tắt tiếng micrô, tắt video, chuyển chế độ xem camera và rời khỏi cuộc gọi.

2. Sử dụng hiệu ứng âm thanh và video dọc trong các ứng dụng của bên thứ ba trong iOS 15

Tính năng video chân dung FaceTime mới trong iOS 15 không thực sự dành riêng cho FaceTime — nó cũng có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng mờ trong các cuộc gọi điện video được thực hiện thông qua các ứng dụng khác, như Zoom và Snapchat.

Dưới đây là cách sử dụng hiệu ứng video và micrô trên iOS 15 trong ứng dụng:

1. Bắt đầu ghi video hoặc âm thanh trong một ứng dụng.

2. Khi video đang được quay, hãy vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình để mở Trung tâm điều khiển trên iPhone của bạn.

3. Chạm vào “Hiệu ứng video” , sau đó chọn hiệu ứng video mong muốn.

4. Chạm vào “Chế độ micrô” , sau đó chọn hiệu ứng âm thanh mong muốn của bạn.

3. Xóa các trang trên màn hình chính

Với iOS 14, Apple đã cung cấp một tùy chọn để ẩn các trang màn hình chính trên iPhone. Với iOS 15, bạn có thể xóa hoàn toàn các trang màn hình chính khỏi giao diện mặc định.

Nhấn và giữ màn hình trống trên màn hình chính và chọn menu dấu chấm phía trên Dock.

Đầu tiên, vô hiệu hóa trang màn hình chính mà bạn muốn ẩn và nhấn vào biểu tượng ‘-‘ ở góc trên bên trái để xóa trang màn hình chính.

4. Tìm kiếm trên web bằng giọng nói

Nhấn vào Thanh Tab ở cuối màn hình và bây giờ bạn sẽ thấy biểu tượng micrô xuất hiện ở ngoài cùng bên phải của trường văn bản.

Nhấn vào micrô và bạn có thể đọc cụm từ tìm kiếm của mình cho Siri. Khi bạn nói chuyện xong, quá trình tìm kiếm sẽ diễn ra tự động mà bạn không cần phải nhấn hoặc nhập bất kỳ thứ gì khác.

Tính năng này rất tiện lợi.

5. Xác định động vật, vật phẩm và thực vật trong ảnh

Với iOS 15, iPhone của bạn có thể xác định và cho bạn biết thêm thông tin về động vật, địa danh, thực vật hoặc đồ vật, chẳng hạn như sách.

Một biểu tượng có sẵn trên đầu các bức ảnh trong thư viện của bạn và chỉ với một lần nhấn, biểu tượng có thể xác định giống chó của vật nuôi và hiển thị cho bạn thêm thông tin, chẳng hạn như.

Hoặc nó có thể đặt tên một loài hoa với một số nền tảng về cây. Tính năng này tương tự như tính năng đã có trên điện thoại Android có tên là Google Lens.

6. Sử dụng Spotlight từ màn hình khóa

Tìm kiếm tiêu điểm là công cụ bạn nhận được khi vuốt xuống trên màn hình để tìm kiếm iPhone của mình. iOS 15 bổ sung một cách khác để truy cập Spotlight Search vào một khu vực khác cực kỳ tiện lợi: màn hình khóa.

Để sử dụng thủ thuật iOS 15 này, bạn chỉ cần vuốt xuống trên màn hình khóa để kéo Spotlight Search xuống. IPhone của bạn thậm chí không cần phải mở khóa trước, vì vậy bạn có thể sử dụng tính năng này cho dù bạn đang cầm iPhone lên hay úp xuống bàn.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định nhấn vào thứ gì đó, bạn sẽ cần phải mở khóa iPhone của mình để tiếp tục.

7. Sử dụng bộ nhớ iCloud tạm thời để thiết lập một thiết bị mới

Với thủ thuật iOS 15 này, khi mua thiết bị mới, bạn có thể sử dụng bản sao lưu iCloud để di chuyển dữ liệu của mình sang thiết bị mới, ngay cả khi bộ nhớ sắp hết.

iCloud sẽ cấp cho bạn lượng bộ nhớ cần thiết để hoàn tất sao lưu tạm thời, miễn phí, trong tối đa ba tuần. Điều này cho phép bạn tự động tải tất cả ứng dụng, dữ liệu và cài đặt vào thiết bị của mình, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.


#iOS #Cách #sử #dụng #người #dùng #FaceTime #Android #Windows #và #hơn #thế #nữa

  091.336.6612